HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN DÃ NGOẠI

🚘 🌸 HOẠT  ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THĂM QUAN DÃ NGOẠI CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON TRUNG HƯNG🚘 🌸 🚘

☘ ☘ 🌺 Hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Trẻ mầm non rất thích hoạt động, những gì mới mẻ rất hấp dẫn đối với trẻ. Trẻ thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ. Trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá đối tượng bằng việc tương tác với đối tượng thông qua hành động tri giác bên ngoài như nhìn, nghe, sờ....và quá trình tâm lý bên trong như chú ý, tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ... Thông qua đó trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích luỹ được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống. Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ.

🌟🌟🌟 Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo quan điểm giáo dục : “lấy trẻ làm trung tâm”; Trường Mầm non TRUNG HƯNG đã chỉ đạo các khối lớp trong toàn trường tăng cường tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm cho trẻ. Các cô giáo luôn tạo cho trẻ một tâm thế thoải mái, thỏa mãn nhu cầu khám phá nhận thức cũng như tạo cơ hội cho trẻ được thực hành các kỹ năng và hình thành thái độ tích cực cho trẻ. Các bé của trường mầm non Trung Hưng được các cô tổ chức trải nghiệm các hoạt động làm bánh, làm salat rau củ, làm nước ép trái cây, vắt nước cam... không chỉ được tham gia trải nghiệm ở trong khu vực trường, bé còn được cô cho tham gia các hoạt động trải nghiệm phù hợp với chủ đề như: đi thăm nhà bạn, thăm vườn cây ăn quả, vườn rau của nhà các bác nông dân quanh trường...Với mỗi hoạt động đều để lại cho các bé niềm say mê, thích thú.
       ☘ ☘ ☘  Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại của các bé trường mầm non Trung Hưng 😍😍😍

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON TRUNG HƯNG