A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TIÊN TIẾN STEAM

 

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TIÊN TIẾN STEAM

       STEAM là phương pháp giáo dục đặc biệt, tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật) và Math (Toán học).  Phương pháp giáo dục Steam không chỉ giúp trẻ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành để tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

           Phương pháp dạy học Steam là phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm, do đó trẻ được tiếp cận phương pháp giáo dục này có những ưu thế nổi bật như: kiến thức khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật, công nghệ và toán học. Phát huy khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội và có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm.

          Hiểu rõ được tầm quan trọng này với trẻ mầm non, trường mầm non Trung Hưng đã nghiên cứu và áp dụng phương pháp giáo dục tiến tiến Steam vào chương trình giảng dạy cho trẻ. Nhà trường đã cử 02 giáo viên tham dự lớp bồi dưỡng về chương trình Steam do Phòng giáo dục và Đào tạo tổ chức. Sau khi hoàn thành khóa học, nhà trường đã chỉ đạo xây dựng lớp điểm Steam tại hai lớp A1, A3 và giáo viên đã xây dựng kế hoạch giáo dục lồng ghép về phương pháp giáo dục Steam vào tháng 11/2020. Tháng 12/2020 nhà trường đã triển khai đại trà trên tất cả 8 lớp mẫu giáo trong đó xây dựng 03 lớp điểm (A1, B3, C1) và 05 lớp mẫu giáo còn lại tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến Steam trong trường.

 

 

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TIÊN TIẾN STEAM


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 65
Tháng trước : 2.797